Bệnh gút với giả gout giống và khác nhau điều gì

Thảo luận trong 'Công cụ-thuốc chữa bệnh'

 1. tazzadrop

  tazzadrop New Member

  Tham gia ngày:
  3/8/16
  Bài viết:
  70
  Giới tính:
  Nữ
  Cả hai bệnh đều có dấu hiệu tương tự nhau đó là đều gây cơn viêm khớp cấp tính và gây đau dữ dội. Tuy nhiên 2 bệnh này cũng có những sự khác nhau một mực qua các dấu hiệu, cội nguồn, căn do gây bệnh,....

  https://caothaoduoc.com/cac-bai-tap-danh-cho-nguoi-benh-gut-tap-den-dau-het-dau-den.html

  Dấu hiệu nhận biết bệnh

  Bệnh gout: Bệnh gout thường xuất hiện ở các khớp ngón chân, ngón tay cái, ngoại giả còn xuất hiện ở mu bàn chân, cổ chân, cẳng tay, khuỷu tay. Đối tượng thường hay mắc bệnh là nam giới trong độ tuổi 30 - 40 tuổi và đàn bà sau tuổi mãn kinh.

  Bệnh giả gout: xảy ra ở khớp gối và những khớp lớn trong thân thể, rất hiếm khi xuất hiện ở các khớp ngó tay, ngón chân, bệnh xuất hiện ở cả nam và nữ, độ tuổi thường mắc bệnh trên 65 tuổi.

  Tinh thể gây viêm khớp

  Bệnh gout do rối loạn chuyển hóa purin, lượng acid uric trong máu tăng cao không được đào thải ra bên ngoài thân dẫn đến kết tủa lắng đọng tinh thể urat, tạo các tinh thể hình kim tại các khớp.

  Bệnh giả gout do sự lắng đọng của các tinh thể muối calcium pyrophosphate dehydrate tại các khớp, các tinh thể hình thoi.

  https://caothaoduoc.com/chi-acid-uric-la-gi-nhung-con-noi-len-duoc-tat-ca.html

  nguyên nhân gây bệnh

  nguyên do gây gout là do lượng đạm đưa vào thân quá nhiều, bia rượu nhiều, rối loạn chuyển hóa purin,... dẫn đến hàm lượng acid uric trong cơ thể.

  Bệnh giả gout nguyên do là do sự lắng đọng muối canxi tại các khớp. Bệnh giả gout thường đi kèm các bệnh như nhiễm sắc tố sắt, đái tháo đường, cường cận giáp trạng, bệnh Wilson,...

  Thời gian xuất hiện cơn đau

  Những cơn đau do bệnh gout thường xuất hiện đột ngột về đêm, sưng đau dữ dội trong khoảng thời kì 12 - 24 giờ.

  Bệnh giả gout đau từ từ trong nhiều ngày và chừng độ không nặng như cơn đau gout.

  https://caothaoduoc.com/nen-dieu-tri-benh-gut-o-dau-de-co-trao-tron-niem-tin.html

  Điều trị bệnh

  Thuốc trị bệnh gout là colchicine và các thuốc giảm đau NSAID. Thuốc trị bệnh giả gout là thuốc giảm đau NSAID và corticoid.

  Ngoài dùng thuốc, người mắc bệnh gout nên điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, khoa học để giúp điều trị bệnh gout được hiệu quả hơn.

Chia sẻ trang này