Cách cắm cáp audio vào loa một cách chính xác

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác'

 1. Ngô Minh Trung

  Ngô Minh Trung New Member

  Tham gia ngày:
  17/8/16
  Bài viết:
  78
  Giới tính:
  Nam
  Sử dụng cáp audio trong cuộc sống

  cáp audio - Optical là dây liên kết dấu hiệu âm thanh kỹ thuật số hay nói một cách khác là dây cáp quang siêu dẫn, vỏ dây được bằng hợp chất Duraflex .Chính cho nên mà dây Optical là việc chọn lựa vô cùng hài hòa lúc xem phim hay chiêm ngưỡng những chương trình ca nhạc độ HOT, mang về tham gia trải nghiệm âm thanh uy lực, chất lượng và sống động hơn.Khi tivi được trang bị cổng Optical, chúng ta có thể dễ dàng liên kết tivi với những các loại thiết bị âm thanh khác có cổng Optical, chỉ với một thao tác kết nối đơn thuần, gọn nhẹ và nhanh chóng vô cùng. Cổng Optical trên tivi, là cổng có dạng jack vuông, thường được ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).
  [​IMG]
  Nếu tivi nhà bạn là Mã Sản Phẩm HT-CT380: Nhấn nút INPUT trên remote hoặc nút INPUT ở mặt bên của loa, cho đến lúc đèn Optical phía trên mặt loa sáng (chuyển từ màu cam sang màu trắng xanh).Nhấn nút INPUT.Đèn OPTICAL trên loa thanh sáng lên.Sau khi liên kết chiến thắng, bạn đã sở hữu thể thoải mái nghe nhạc, xem video…trên ti vi, với âm thanh sôi động được phát ra từ loa thanh Sony.Không phải ti vi nào thì cũng có cổng kết nối Optical.
  Kết nối như vậy nào?Lấy ví dụ về một đầu HD với cùng một receiver thông dụng Trong thời điểm này để minh họa cho các cách liên kết này.Kết nối qua AV (cáp analog).Dây white color chỉ loa trái (Left, loa trái) & dây red color chỉ loa phải (Right). Để tiết kiệm ngân sách dây thì người ta sản xuất sợi dây gold color (dây Bức Ảnh, video) chung với dây trắng + đỏ.Kết nối qua cổng Optical/Coaxial/S.PDIF.Việc kết nối đầu HD qua cổng Optical/Coaxial khá là đơn thuần. Tùy vào các liên kết hiện có trên những đầu HD, receiver, ti vi,.. mà tất cả chúng ta sẽ chọn được kiểu liên kết phù hợp.
  Tuy nhiên, những đầu HD, Bluray đời mới có rất nhiều tùy chọn để cấu hình thiết lập thêm: Chọn tần số, đường ra âm thanh, đường ra Bức Ảnh, v.v..Có cần cắm hết các dây có sẵn vào đầu HD với receiver/TV không?Câu trả lời là không rất cần thiết. Vì yêu cầu mỗi người mỗi khác.Với nhu yếu xem phim 5.1 thì chỉ cần sử dụng dây HDMI hoặc HDMI + Optical/Coaxial là đủ.Với yêu cầu nghe nhạc 2 kênh thì chỉ cần sử dụng dây HDMI hoặc HDMI + AV (analog) là đủ.Với yêu cầu vừa xem phim 5.1, vừa nghe nhạc 2 kênh thì chỉ cần sử dụng dây HDMI & yên cầu âm li/receiver có set up sẵn 2 kiểu như trên.
  HDMI độc đáo so với những liên kết khác ví như thế nào?HDMI rất có thể truyền qua 1 lượng băng thông (dữ liệu âm thanh, hình ảnh) trong 1 giây không hề nhỏ, đáp ứng một cách đầy đủ mọi nhu yếu xem phim, nghe nhạc Hiện nay. tuy vậy, do sở thích của mỗi người và tố chất cảm nhận không giống nhau trong những việc thẩm âm nên vẫn có rất nhiều audiophile cho rằng nghe nhạc lossless 2 kênh thì vẫn sử dụng dây analog là hay nhất.
  Cả HDMI & cổng quang đều truyền tải âm thanh số từ các loại thiết bị này sang các loại thiết bị khác. cả 2 đều tốt hơn dạng analog (dạng tín hiệu tương tự – dấu hiệu giống hình sin, gồm dây màu đỏ & trắng). cả 2 đều được cho phép xuất ra âm thanh ở nhiều kênh (channel) tựa như chuẩn âm thanh Dolby Digital & có giá khá rẻ.
  Tham khảo thêm: http://duylinhcomputer.com/
  Nếu bạn liên tục chiêm ngưỡng những tập phim hay âm thanh định dạng Dolby TrueHD & DTS HD Master Audio, hay Dolby Digital thì HDMI là chọn lựa sáng suốt, không quá tinh vi để setup & đi dây.Tự chế dây dẫn.Dây dẫn có cấu tạo khá đơn thuần so với các thiết bị âm thanh khác trong bộ dàn. với những người khéo hoa tay, để gia công một bộ dây dẫn dấu hiệu hoặc dây loa tốt là việc không khó. Khó đặc biệt là kiếm được vật tư chất lượng tốt.

Chia sẻ trang này