Chi phí sửa chữa của cáp quang audio

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác'

 1. Ngô Minh Trung

  Ngô Minh Trung New Member

  Tham gia ngày:
  17/8/16
  Bài viết:
  78
  Giới tính:
  Nam
  Giá cả cáp audio optical hiện tại
  cáp audio - Tùy vào từng trường hợp mà bạn có thể lựa chọn HDMI hay Optical, thế nhưng HDMI vẫn chính là lựa chọn được ưu tiên cho kết nối âm thanh số.Tuy nhiên ở một số ít tình huống bạn không thể chọn HDMI, và optical sẽ là sự sửa chữa tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn.Những điều căn bản.Cả HDMI & optical đều truyền tải âm thanh số từ các loại thiết bị này sang thiết bị khác. cả 2 đều tốt hơn so với analog (cáp màu đỏ và trắng). HDMI & optical cho phép xuất ra âm thanh ở nhiều kênh (channel) tương tự như chuẩn âm thanh Dolby Digital & có giá bán khá rẻ.
  [​IMG]
  lựa chọn vẫn còn tuỳ theo trường hợp…
  Optical vẫn luôn là lựa chọn thay thế HDMI trong một số tình huống.Trong tình huống này, cổng optical được xem là chọn lựa được ưu tiên, bạn chưa phải phân vân trong những việc chọn lựa cổng HDMI hay optical, riêng việc xuất âm thanh thì cổng optical cho chất lượng gần như là HDMI xét trên mức độ kha khá.Vậy nếu mà thiết bị đang sử dụng có cả hai cổng HDMI & optical thì sao?.
  Dây dẫn và cách phân loại dây dẫn.Khái niệm dây dẫn trong hệ thống hi-fi mà tất cả chúng ta bàn sau đây giới hạn ở nhiều chủng loại dây nối dấu hiệu mức thấp và mức cao giữa những thiết bị trong bộ dàn với nhau. thực tiễn, ta hoàn toàn có thể tạm phân loại như sau:Dây tín hiệu (Interconnect): Dây dấu hiệu có trách nhiệm chuyển tải các mức tín hiệu mức thấp (thường từ vài milivolt đấn vài volt) giữa những các loại thiết bị nguồn (đầu đĩa than, đầu CD, tuner, đầu băng) với DAC, preampli, và giữa preampli tới ampli công suất.
  phân chia dây tín hiệu:
  Dây loa bi-wire, tri-wire: mỗi đầu có 2 hoặc 3 cặp cọc đấu, dùng cho những loa rất có thể đấu 2 hoặc 3 đường tiếng tự do.Dây loa có nhiều phong cách đầu cắm như: đầu kim thẳng, đầu kim cong, bắp chuối, càng cua…trong đó đầu bắp chuối & càng cua là một trong những chọn lựa tốt nhất cho doanh nghiệp trong các loại dây hạng sang. còn nếu như không có nhu yếu tháo ra tháo vào nhiều, bạn cũng có thể dùng dây loa trần để vặn liên đới vào cọc ampli và cọc loa cũng tương đối tốt.
  cấu tạo của dây tín hiệu & dây loa
  Trong đó đồng sẽ đỡ bị oxi hoá, bảo đảm cho lõi dây giữ được tố chất truyền dẫn ổn định.Dây làm từ bạc thường giá bán đắt hơn dây đồng, nhưng bạc cũng xuất hiện ưu thế của họ. dù rằng tính dẫn điện của bạc chỉ cao hơn nữa đồng chút xíu, nhưng bạc ít bị oxi hóa hơn đồng.Điện môi là chất cách điện bảo phủ quanh sợi dẫn. Chất điện môi có hấp thụ nguồn năng lượng, người ta gọi đó là hiện tượng lạ hấp thụ của điện môi.
  Một số người tạo mẫu cho rằng cấu tạo dây dẫn là yếu tố quan trọng nhất trong kiến thiết dây, thậm chí còn quan trọng hơn hết chất liệu của lõi.Một ví dụ chứng tỏ kết cấu vật lý của dây dẫn có tác động ảnh hưởng đến buổi giao lưu của nó là: quấn hai sợi dẫn với nhau, điện dung & độ tự cảm của dây dẫn sẽ sụt giảm khá nhiều. Còn nếu đặt chúng đi đi đôi sát vào nhau, chất âm nghe sẽ khác.
  Trong kết cấu dây dẫn, hiện tượng lạ "hiệu ứng nhiễu mặt ngoài" - tức là sự tương tác giữa các sợi dẫn, là một Lý Do chính gây giảm chất lượng âm thanh của dây dẫn. tín hiệu tần số càng cao thì càng chạy nhiều trên mặt sợi dẫn và càng ít khi trải qua trung tâm của sợi dẫn. Hiệu ứng mặt ngoài làm thay đổi đặc điểm của dây dẫn ở những tần số khác nhau.
  Tìm hiểu thêm: http://duylinhcomputer.com/
  Khi mua dây dẫn, bạn cần xác định dây dẫn sẽ dùng để gì, theo đó chọn cho đúng loại & nhu cầu kỹ thuật đối với từng loại dây.Nếu bạn tìm dây tín hiệu (interconnect) cần xác lập khoảng cách cần thiết khi sắp xếp bộ dàn giữa đầu CD, preampli & power trước, rồi mới chọn dây để tránh mua dây quá dài (tốn tiền), hoặc quá ngắn (khó dùng) khi phối hợp với bộ dàn.

Chia sẻ trang này