Công nghệ đặc biệt của cáp audio optical

Thảo luận trong 'Các mặt hàng khác'

 1. Ngô Minh Trung

  Ngô Minh Trung New Member

  Tham gia ngày:
  17/8/16
  Bài viết:
  78
  Giới tính:
  Nam
  Công nghệ tiên tiến của cáp âm thanh optical

  cáp audio - Hiện nay, dây tín hiệu RCA được dùng khá rộng rãi, là sự việc chọn lựa ưu tiên trong công việc hỗ trợ truyền tải âm thanh. Jack RCA cũng rất được dùng rất thịnh hành bởi sự gọn nhẹ, tiện nghi và có lợi của nó.Cáp loa & dây dấu hiệu được dân chơi âm thanh chú ý xuất phát từ sự tò mò tìm hiểu mức độ ảnh hưởng tác động của dây dấu hiệu đến âm thanh.
  [​IMG]
  Nhược điểm lớn số 1 & cũng dễ nhận thấy nhất của giắc RCA là sự "nguy hiểm". cực Sock (dẫn tín hiệu) lồi ra phía đằng trước vỏ masse trong khi lẽ ra phải đặt trái lại. Việc rút ra cắm vào hay giao thiệp với đầu giắc không an toàn, hoàn toàn có thể gây bỏng hoặc giật. tuy nhiên, những nhà sản xuất đã tìm ra một số ít giải pháp nhằm mục đích cải thiện loại đầu giắc này. một vài loại máy móc đã được bổ sung những các loại thiết bị có chức năng ngắt dấu hiệu khi đầu giắc được rút ra.
  Dây tín hiệu & dây loa
  Dây tín hiệu & dây loa (gọi chung là dây dẫn), là những bộ phận quan trọng trong hệ thống hi-fi hoặc trang chủ theater. Việc chọn lựa loại dây tương thích sẽ hỗ trợ âm thanh hay hơn & giúp cho bạn khai phá được hết tố chất của cục dàn. Khái niệm dây dẫn trong hệ thống hi-fi mà tất cả chúng ta bàn tới giới hạn ở các loại dây nối tín hiệu mức thấp & mức cao giữa các thiết bị trong bộ giàn với nhau.
  Nếu không có nhu yếu tháo ra tháo vào nhiều, chúng ta có thể dùng dây loa trần để trực tiếp vào cọc ampli và cọc loa cũng rất tốt.Cấu tạo của dây dẫn và dây dấu hiệu.Dây loa & dây dấu hiệu thường gồm ba thành phần: sợi dẫn, điện môi (chất cách điện) và đầu cắm. Sợi dẫn có chức năng truyền dấu hiệu, điện môi là lớp chất cách điện bọc quanh những sợi dẫn & vỏ ngoài; còn đầu cắm là đầu nối giữa dây & các loại thiết bị âm thanh. các phần tử này tập phù hợp với nhau thành kết cấu vật lý gọi bằng cấu hình dây. Mỗi thành phần đều có ảnh hưởng tác động tới đặc tính âm thanh của dây.
  Trong dây dẫn, hiện tượng kỳ lạ hấp thụ năng lượng của chất điện môi hoàn toàn có thể làm tác động đến dấu hiệu. vì vậy, chất điện môi có tác động lớn đến âm thanh của dân dẫn và mỗi chất điện môi lại có tác động ảnh hưởng không giống nhau. Dây dẫn hạng trung thường được sử dụng loại nhựa rẻ tiền làm chất điện môi. Còn dây tốt hơn nữa thì hay sử dụng polyethylen. tốt nhất là dây dùng polypropylene hoặc thậm chí là teflon. Vài Công Ty đã sản xuất ra một vật liệu gần như là không gian để triển khai chất cách điện (tất nhiên chất cách điện cao nhất là chân không). có những hãng khác thì bơm không khí vào chất điện môi để tạo ra một hợp chất đựng được nhiều không khí.
  Một số nhà tạo mẫu cho rằng kết cấu dây dẫn là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế kiến thiết dây, thậm chí còn quan trọng hơn hết chất liệu của lõi. Một ví dụ chứng tỏ kết cấu vật lý của dây dẫn có tác động đến buổi giao lưu của nó là: quấn hai sợi dẫn với nhau, điện dung và độ tự cảm của dây dẫn sẽ sụt giảm tương đối nhiều. Còn nếu đặt chúng đi song song sát vào nhau, chất âm nghe sẽ khác.
  Đọc thêm: http://duylinhcomputer.com/
  Kỹ thuật giải quyết "hiệu ứng ngoài da" là bọc chất cách điện giữa các sợi dẫn. Từng sợi dẫn sẽ có điện tính gần hệt nhau. Vì các sợi dây này quá bé nên người ta phải gộp nhiều sợi vào với nhau theo một trật tự khá tự do để lõi dây đủ lớn và giữ cho điện trở tại mức thấp. Một vấn đề mà các dây dẫn làm từ khá nhiều sợi dẫn nhỏ không được cách điện thường phạm phải là dấu hiệu dễ "nhảy" từ sợi dây này sang sợi dây khác nếu các dây dẫn xoắn lại với nhau. Do hiệu ứng mặt ngoài nên dấu hiệu có định hướng chạy ở ngoài lõi dây & di chuyển qua những sợi dây khác.

Chia sẻ trang này