Nhà thờ Đức Bà Chiến thắng 1 trong các nhà thờ đá cổ nhất ở Canada

Thảo luận trong 'Địa điểm du lịch'

 1. sheishirou

  sheishirou New Member

  Tham gia ngày:
  11/5/17
  Bài viết:
  29
  Giới tính:
  Nam
  Nhà thờ Đức Bà Chiến thắng là 1 trong các nhà thờ đá cổ nhất của Canada và nằm ngay tại địa điểm bắt đầu hình thành Québec. Samuel de Champlain, người sáng lập Québec, đã cho thành lập khu định cư đầu tiên tại đây vào năm 1608. Nhà thờ khiêm tốn này được xây trên tàn dư của khu định cư 80 năm sau đó.

  > vé máy bay đi Quebec

  Lúc bạn tới cửa trước, nhìn xuống vòng tròn đá đen ở phía trước tòa nhà. Các hòn đá này đánh dấu vị trí khu định cư thứ 2 của Champlain. Trong cuộc vây hãm Québec vào năm 1759, nhà thờ gần như đã bị phá hủy. Sau đó, nhà thờ đã được xây dựng lại trong khoảng| 7 năm và được trùng tu thêm trong các năm qua. Nội thất bây giờ có niên đại trong khoảng giữa thế kỷ 19 và chính phong cách trang trí và những tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn của nơi đây đã thu hút rất nhiều du khách.

  [​IMG]

  Hãy chiêm ngưỡng những bức bích họa thế kỷ 19 trên mỗi mặt của bàn thờ, mô tả lịch sử của nhà thờ và thành phố. Các bức tranh khác bao gồm 1 bức tranh chép tác phẩm Crucifixion của Van Dyck.

  > vé máy bay đi Quebec

  Khách tham quan sẽ thấy rằng bàn thờ có hình dáng giống như một pháo đài. Công trình này là biểu tượng cho hai chiến thắng lừng lẫy trước quân xâm lược Anh vào năm 1690 và năm 1711 mà theo đó nhà thờ được đặt tên. Nhà thờ cũng gây chú ý với bản sao con tàu Brézé được treo trên trần nhà. Loại tàu này đưa lính Pháp đến Canada vào năm 1664 để giúp đánh đuổi quân Anh ra khỏi các thuộc địa.

  > ve may bay di Quebec gia re

  Nhà thờ Đức Bà Chiến thắng toạ lạc ở Place-Royale thuộc Thị trấn Hạ của Québec và bạn sẽ dễ dàng đi bộ đến đây từ bất cứ nơi nào tại Old Québec . Xe buýt địa phương cũng có tuyến đường đến khu vực này. Nhà thờ mở cửa hằng ngày đón khách du lịch nhưng lịch trình phụ thuộc theo mùa. Để biết thông tin về giờ mở cửa và thời điểm làm lễ, hãy truy cập trang web của Nhà thờ Đức Bà Québec.

  Xem thêm thông tin giá vé tại Đại lý vé máy bay Emirates

Chia sẻ trang này