Toàn quốc Thời điểm cấp visa du học Úc nhanh nhất là bao lâu?

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh'

 1. tentoilagi

  tentoilagi New Member

  Tham gia ngày:
  27/3/16
  Bài viết:
  149
  Giới tính:
  Nữ
  Có phổ thông hồ sơ xin cấp visa du hoc Uc chỉ trong vòng 1 tuần, không cần phỏng vấn mà vẫn được công ty chuyên trách cấp ngay tức khắc nhưng cũng có đa dạng trường thích hợp bị kéo dài đến vài bốn tuần rồi mới được gọi đến phỏng vấn. Vì vậy, một trong những thắc bận rộn lớn nhất khi học tập tại nước ngoài Úc là thời gian cấp visa là bao lâu?

  Đây là một câu hỏi mà không dễ dàng có câu tư vấn đúng đắn nhất bởi nó còn dựa vào vào toàn bộ nhân tố cả khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chủ động thực hiện vài việc dưới đây để nâng cao kĩ năng xét duyệt sớm thủ tục du học Úc của bản thân:

  1. Hoàn chỉnh hồ sơ trước khi nộp

  Vấn đề đầu tiên và cũng chính là vấn đề quan trọng nhất là bộ hộ sơ xin visa. Nhiều bạn thường nghĩ rằng có thể bổ sung các giấy tờ cần thiết sau khi nộp, thực tiễn thì trường hợp này dẫn đến việc hồ sơ bị xét chậm hoặc tệ hơn là hồ sơ bị từ chối.

  Thông thường, sau khi nộp hồ sơ từ 2 đến 5 ngày, bạn sẽ nhận được Giấy yêu cầu khám sức khỏe. Việc này rất dễ chơi, bạn có thể tham khảo danh sách các cơ sở y tế cấp Giấy khám sức khỏe được Đại sứ quán Úc chấp nhận để khám sức khỏe trước, giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị đi phần nhiều.

  Tóm lại, bạn nên nộp hồ sơ hoàn chỉnh một cách tối đa nhất và giấy tờ nên nộp cùng một lúc để tránh những rắc rối đáng tiếc xảy ra.

  2. Nắm rõ quy trình xin visa du học Úc

  Việc xin visa Uc du học đối với một số người chỉ cần mất từ vài ngày đến vài 04 tuần, nhưng một số người chậm hơn thậm chí phải mất cả năm để đợi được xét duyệt visa. Thời gian chờ đợi quyết định được cấp visa quá lâu chính là nguyên cớ gây nên phần đông gian nan và chướng ngại cho cho công đoạn nhập học của các du sinh viên vn. Cho nên, để giảm thiểu được những rắc rối phát sinh bạn cần phải tự bản thân mày mò trước các thứ tự, xong xuôi giấy tờ đúng theo yêu cầu và nộp trong thời điểm sớm nhất để được xét chuẩn y sớm nhất có thể.

  3. Sắp xếp thời gian nộp hồ sơ hợp lý

  Trong thời buổi phát triển của công nghệ thông tin, việc nộp đơn trực tuyến đã giúp giảm thiểu rất nhiều thời gian so với cách nộp đơn truyền thống như lúc trước. Vì vậy, bạn nên chủ động tìm hiểu thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký nhập học của trường và thời gian xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán để có sự sắp xếp hợp lý nhất.

  Thông thường thời điểm xét thủ tục của trường học sẽ rơi vào khoảng 2 đến 4 tuần và bạn sẽ có giấy báo xác nhận. Thời điểm xin visa du học Úc trung bình cũng rơi vào khoảng 2 - 4 tuần. Bởi vậy bạn cần có khoảng thời gian chuẩn bị chí ít 1 - 2 tháng để nộp giấy má. Nếu bạn chưa sẵn sàng đầy đủ các thủ tục Chẳng hạn như: công chứng, dịch thuật… thì bạn nên dành thêm 1 khoảng thời điểm là 3 - 4 04 tuần để hoàn thành giấy tờ giấy tờ một cách cẩn thận.

  4. Cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc cho công ty học tập tại nước ngoài

  Một điểm quan trọng thường hay bị bỏ quên đó là bạn nên cung ứng số điện thoại, địa chỉ email để nhân viên Đại sứ quán có thể liên lạc với bạn thuận tiện hơn.

  Nhưng chú ý là thường xuyên kiểm tra các cuộc gọi hoặc hộp thư email của các công ty du học ATS để nhanh lẹ bổ sung giấy má khi Đại sứ quán yêu cầu nhé. Hoặc có thể một vài hồ sơ sẽ được phỏng vấn qua điện thoại.

Chia sẻ trang này