Tư vấn mua sắm nồi dùng cho bếp từ hiệu quả

Thảo luận trong 'Điện gia dụng'

 1. mrphanh

  mrphanh New Member

  Tham gia ngày:
  8/8/16
  Bài viết:
  58
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Nắm giữ nhiều tính năng nổi bật như đương đại, cao cấp, dễ sử dụng,… sản phẩm bếp từ ngày càng được nhiều khách hàng chọn lựa và sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bếp từ là kén xoong, nồi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói rằng với độc giả cách chọn nồi hợp lý chuyên dụng cho bếp từ.

  Tin xem thêm:
  - Tư vấn địa chỉ may hut am tốt nhất
  - Những điều cần biết về máy lọc nước kangaroo 8 loi

  [​IMG]

  Bếp từ được chế tạo dựa theo nguyên tắc từ trường trong cuộn dây & dòng điện Foucault. Người ta đặt 1 cuộn dây dẫn điện dưới một tấm nguyên liệu cách điện, cách nhiệt, lúc dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ ra từ trường trong vòng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện & nóng lên, nấu chín thức ăn.

  Phụ thuộc nguyên tắc sản xuất bếp từ cho thấy, bếp chỉ sử dụng được với những loại xoong, nồi có đáy làm bằng nguyên liệu dẫn từ như nồi gang, chảo gang hoặc chất liệu bằng Inox,…đặc biệt, đáy nồi phải bằng phẳng,... Các bà nội trợ đừng nên dùng các loại nồi, chảo, xoong có đáy nhọn bởi như vậy diện tích tiếp xúc giữa mặt bếp và nồi, chảo, xoong rất hiếm khiến thực phẩm không thể chín nhanh. Không chỉ có thế, các mẹ cũng ko dùng nồi, xoong, chảo nhôm hoặc đồng bởi các chất liệu này sở hữu hiệu suất sinh nhiệt thấp (I2R thấp),, vì vậy cuộn dây của bếp có khả năng bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.

  Lúc đi chọn nồi, các bạn nên mang theo 1 thỏi nam châm để kiểm tra khả năng nhiễm từ của nồi. Ví như nam châm hút vào đáy nồi là được. Không chỉ có vậy, giả dụ có nồi, xoong, chảo ưa dùng mà không sử dụng được trên bếp từ, thì những mẹ có khả năng mua 1 chiếc đĩa từ, đưa lên mặt bếp rồi đặt xoong, chảo lên; nhiệt sẽ truyền từ đĩa vào chảo làm chín đồ ăn.
  Với bếp từ hàng hiệu không riêng giúp bếp phát huy hết tính năng nổi bật mà còn làm tăng độ bền, tuổi thọ của sản phẩm.
  >>> Xem thêm tủ chống ẩm

Chia sẻ trang này