Công ty Cổ phần giáo dục SCC: Chúng tôi “đạp” tác giả “xuống giường” để họ viết sách

0
215
viet-sach-2

Dịch vụ Trợ lý viết sách của Công ty SCC giúp KOLs (doanh nhân, diễn giả, chuyên gia, nghệ sỹ,…), những người có tầm ảnh hưởng lưu lại di sản tri thức, câu chuyện cuộc đời của mình bằng cách đồng hành cùng họ xuất bản những cuốn sách để đời.

Dịch vụ Trợ lý viết sách giải quyết những rào cản của KOLs khi muốn viết sách

KOLs là những đại diện tiêu biểu cho cả một thế hệ con người với những câu chuyện rất “đời” mà bất kỳ ai ở thế hệ đó cũng sẽ trải qua. Không những vậy, việc lăn lộn nhiều năm để học hỏi, tích lũy và đúc kết kiến thức cũng giúp họ có rất nhiều bài học muốn lưu lại cho thế hệ sau.

Thế nhưng, nhiều KOL dù “rất thèm” viết sách lại không đủ động lực để thôi thúc họ hoặc vướng phải những “cái khó” khiến giấc mơ viết sách để lưu lại những câu chuyện cuộc đời của họ mãi chẳng thành hiện thực.

Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xuất bản sách, đội ngũ Chuyên gia của SCC Books đã đúc kết được “Ba KHÔNG” khi KOLs muốn tự mình viết sách và xuất bản sách.

Thứ nhất, KOLs là những người có khả năng thuyết trình, nói rất hay và truyền cảm hứng; thế nhưng, không phải ai cũng có khả năng viết tốt hoặc họ không tự tin rằng những câu chữ mình viết ra có thể “chạm tới” trái tim của độc giả.

Thứ hai, KOLs là những người bận rộn và thời gian của họ được sử dụng để ưu tiên giải quyết những vấn đề cấp bách. Trong khi đó, viết sách lại là một hoạt động đòi hỏi sự tập trung cao độ để cho ra những tác phẩm hay, phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của độc giả.

Thứ ba, mọi người có thể là chuyên gia trong lĩnh vực hoạt động của mình, nhưng khi “dấn thân” vào ngành xuất bản sách lại giống như bước ra một “đại dương” mới mà chẳng biết phải bơi về nơi nào.

Trong khi đó, họ không mấy tin tưởng vào những nơi như “chợ viết” hay vô tình “vớ” phải một tay “thợ viết” có thể thấu hiểu được ý nghĩa những câu chuyện của họ để viết ra thành sách.

Thấu hiểu điều đó, doanh nhân Mã Thanh Danh (P.TGĐ Kido Group, Mentor Shark Tank Việt Nam) cùng với cây viết “Lê Đọp” – người đứng sau rất nhiều cuốn sách trên thị trường và cùng đội ngũ Chuyên gia đã sáng lập ra Công ty Cổ phần Giáo dục SCC – SCC Books với hy vọng giúp các tác giả – KOLs thực sự có thể sinh ra một cuốn sách “mẹ tròn con vuông”.

viet-sach

“Đạp tác giả xuống giường” để họ viết sách

Khi được hỏi về việc làm thế nào để có thể thôi thúc và tạo động lực cho những KOL viết sách, cây viết Lê Đọp tếu táo nói: “Đơn giản là chúng tôi…đạp họ xuống giường và “bắt” họ phải viết!”

Cũng theo cây viết Lê Đọp chia sẻ, thực ra, có rất nhiều KOL có khả năng viết rất tốt. Điều họ còn thiếu đó là những góp ý, tư vấn thẳng thắn, chân tình của độc giả. Chính bởi vậy, nhiệm vụ của đội ngũ Trợ lý viết sách là cùng tác giả vạch ra định hướng đúng đắn cho cuốn sách.

Bằng công cụ KHAI VẤN (vuông tròn), các “trợ lý” sẽ “thông mạch” cho tác giả ở 6 mặt của một cuốn sách đứng từ góc độ độc giả:

  • Độc giả thực sự MUỐN gì ở một cuốn sách?
  • Độc giả có những NỖI ĐAU nào?
  • Độc giả có những NỖI SƯỚNG nào?
  • Những gì cuốn sách CÓ?
  • Những viên thuốc giảm đau nào giúp độc giả thôi đau?
  • Những viên thuốc nào giúp độc giả có nỗi sướng.

Tất cả những câu hỏi đó tựu chung lại đều nhằm mục đích tìm ra điểm PHÙ HỢP giữa tác giả và độc giả. Khi đã tìm ra được “điểm chung”, tự nhiên các tác giả sẽ tự tin hơn hẳn trong việc viết nội dung và xuất bản sách gửi tới độc giả.

Bộ giải pháp trọn gói của Công ty Cổ phần giáo dục SCC dành cho các KOL muốn “tưới mát” hoa màu bằng “dòng kiến thức” quý:

1, Giải pháp về Chấp bút: SCC Books – Trợ lý viết sách cho KOLs:

Tại đây, bạn sẽ được đội ngũ Chuyên gia “móc” hết tâm tư, dự định bên trong để giúp các tác giả hiểu và biết mình nên: Viết cái gì? – Viết bao nhiêu? – Viết như thế nào cho phù hợp với độc giả?

Lên khung (bản thiết kế kỹ thuật) cho cả cuốn sách, từng phần, từng ý của cuốn sách để đảm bảo sự mạch lạc, xuyên suốt cả cuốn sách.

Viết nội dung dựa trên “bản thiết kế” đã thống nhất bằng cách SÁNG TÁC – BIÊN TẬP – BIÊN SOẠN những tài liệu, tư liệu, chất liệu mà các KOL đã tích lũy và đúc kết trong hàng chục năm lăn lộn với nghề.

2, Giải pháp về Thiết kế Minh họa: SCC Design – Thiết kế khác

Tại đây, cuốn sách của bạn sẽ được thiết kế, minh họa theo phong cách quốc tế dựa theo công nghệ UX tối ưu trải nghiệm người đọc. Điều đó đảm mang cuốn sách của bạn luôn “sang – xịn – mịn” và mang đúng ADN của bạn cũng như phù hợp với ADN của độc giả.

SCC Books sẽ giúp bạn làm “giấy khai sinh” cho cuốn sách của bạn với thời gian ngắn nhất và chi phí tối ưu nhất. Đội ngũ của SCC sẽ đứng ra đăng ký quyền tác giả với Nhà xuất bản mà bạn mong muốn. Bạn chỉ cần “ngồi im” để trở thành tác THẬT của cuốn sách mà thôi.

SCC cũng sẽ giúp bạn liên kết với những nhà in uy tín nhất trên cả nước nhằm đảm bảo “đứa con tinh thần” của bạn sẽ được ra đời một cách thuận lợi nhất.

3, Giải pháp về Truyền thông Marketing và phân phối sách: SCC Agency – Marketing khác

SCC Books sẽ giúp các tác giả triển khai các chương trình hội thảo sách, làm truyền thông, marketing cho cuốn sách có thể đến gần hơn với độc giả. Ngoài ra, SCC Books cũng sẽ liên kết, đưa “đứa con tinh thần” của các tác giả đến với những nhà phân phối Online và Offline uy tín, chất lượng nhất.

viet-sach-1

SCC Books mang đến cho các tác giả “không chuyên” những giải pháp ĐƠN GIẢN – NHANH CHÓNG – CHẤT LƯỢNG – TIẾT KIỆM nhất để tạo ra những cuốn sách hoàn hảo nhất.

Bộ giải pháp tổng thể cho KOLs để tạo ra di sản tri thức để đời của SCC – Làm khác:

#SCC Books – Trợ lý viết sách cho KOLs;

#SCC Content – Viết khác;

#SCC Design – Thiết kế khác;

#SCC Agency – Marketing khác.

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần Giáo dục SCC:

Hotline: 0313180588

Email: trungtamkinhdoanh.scc@gmail.com

Địa chỉ: Phòng 223, tầng 2. Tòa tháp Đông – Sàn Văn phòng và TMDV, chung cư Học viện Quốc phòng, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here